Political Science ભાષાકીય ધોરણે રાજ્યોના પુનર્ગઠન માટે, ભારત સરકારે ડિસેમ્બર 1953માં નિર્ણય લીધો. 1956 માં, "રાજ્ય પુનર્ગઠન કમિશન" ની નિમણૂક કરવામાં આવી હતી, 1956 માં તેના અહેવાલના આધારે. ૧૯૯૯માં રાજ્ય પુનર્ગઠન કાયદો સંસદ દ્વારા પસાર કરવામાં આવ્યો. આ કમિશનના અધ્યક્ષ હતા -

Q.32712: ભાષાકીય ધોરણે રાજ્યોના પુનર્ગઠન માટે, ભારત સરકારે ડિસેમ્બર 1953માં નિર્ણય લીધો. 1956 માં, "રાજ્ય પુનર્ગઠન કમિશન" ની નિમણૂક કરવામાં આવી હતી, 1956 માં તેના અહેવાલના આધારે. ૧૯૯૯માં રાજ્ય પુનર્ગઠન કાયદો સંસદ દ્વારા પસાર કરવામાં આવ્યો. આ કમિશનના અધ્યક્ષ હતા -
A
B
C
D
Previous Languge/भाषा Next
कृपया शेयर करें=>


More quiz in Hindi

संविधान Quiz Mcqs
संविधान संशोधन Quiz Mcqs
मूल अधिकार Quiz Mcqs
विधानसभा एवं विधानपरिषद Quiz Mcqs
चुनाव Quiz Mcqs
प्रथम व्यक्ति Quiz Mcqs
लोकसभा और राज्यसभा Quiz Mcqs
संविधान के अनुच्छेद Quiz Mcqs
राष्ट्रपति एवं प्रधानमंत्री Quiz Mcqs
मुख्यमंत्री एवं राज्यपाल Quiz Mcqs
अनुसूचियां Quiz Mcqs
राज्य Quiz Mcqs

ભાષાકીય ધોરણે રાજ્યોના પુનર્ગઠન માટે, ભારત સરકારે ડિસેમ્બર 1953માં નિર્ણય લીધો. 1956 માં, "રાજ્ય પુનર્ગઠન કમિશન" ની નિમણૂક કરવામાં આવી હતી, 1956 માં તેના અહેવાલના આધારે. ૧૯૯૯માં રાજ્ય પુનર્ગઠન કાયદો સંસદ દ્વારા પસાર કરવામાં આવ્યો. આ કમિશનના અધ્યક્ષ હતા - - - bhashakiy dhorane rajyona punargathan mate, bharat sarakaare disembar 1953man nirny lidho. 1956 man, "rajy punargathan kamishan" ni nimanuk karawaman aawi hati, 1956 man tena ahewalana aadhare. ૧૯૯૯man rajy punargathan kaayado sansad dwara pasar karawaman aawyo. aa kamishanana adhyaksh hata - Political Science in Gujarati,    question answers in Gujarati pdf   questions in Gujarati, Know About Political Science online test Political Science notes in Gujarati quiz book    

Comments।