India History સ્વામી દયાનંદ સરસ્વતીના અવસાન પછી આર્ય સમાજમાં શિક્ષણની પદ્ધતિના પ્રશ્ને ભાગલા પડી ગયા. પશ્ચિમી શિક્ષણ પ્રણાલીના સમર્થકો કલા હંસરાજ અને લાલા લજપત રાય હતા. બીજો પક્ષ વૈદિક શિક્ષણ પ્રણાલીનો સમર્થક હતો. આ પક્ષના નેતા હતા -

Q.31821: સ્વામી દયાનંદ સરસ્વતીના અવસાન પછી આર્ય સમાજમાં શિક્ષણની પદ્ધતિના પ્રશ્ને ભાગલા પડી ગયા. પશ્ચિમી શિક્ષણ પ્રણાલીના સમર્થકો કલા હંસરાજ અને લાલા લજપત રાય હતા. બીજો પક્ષ વૈદિક શિક્ષણ પ્રણાલીનો સમર્થક હતો. આ પક્ષના નેતા હતા -
A
B
C
D
Previous Languge/भाषा Next
कृपया शेयर करें=>


More quiz in Hindi

સ્વામી દયાનંદ સરસ્વતીના અવસાન પછી આર્ય સમાજમાં શિક્ષણની પદ્ધતિના પ્રશ્ને ભાગલા પડી ગયા. પશ્ચિમી શિક્ષણ પ્રણાલીના સમર્થકો કલા હંસરાજ અને લાલા લજપત રાય હતા. બીજો પક્ષ વૈદિક શિક્ષણ પ્રણાલીનો સમર્થક હતો. આ પક્ષના નેતા હતા - - - swami dayanand saraswatina awasan pachhi aary samajaman shikshanni paddhatina prashne bhagala padi gaya. pashchimi shikshan pranalina samarthako kala hansaraj ane lala lajapat ray hata. bijo paksh waidik shikshan pranalino samarthak hato. aa pakshana neta hata - India History in Gujarati,    question answers in Gujarati pdf   questions in Gujarati, Know About India History online test India History notes in Gujarati quiz book    

Comments।