India History કયા પુસ્તકના ઉલ્લેખના આધારે, એવું માનવામાં આવે છે કે મહર્ષિ વશિષ્ઠે અત્યાચારીઓના વિનાશ માટે માઉન્ટ આબુ પર એક યજ્ઞ કર્યો હતો અને 4 રાજપૂત કુળો - પરમાર, ચૌલુક્ય/સોલંકી, પ્રતિહાર અને ચૌહાણનો જન્મ થયો હતો -

Q.30643: કયા પુસ્તકના ઉલ્લેખના આધારે, એવું માનવામાં આવે છે કે મહર્ષિ વશિષ્ઠે અત્યાચારીઓના વિનાશ માટે માઉન્ટ આબુ પર એક યજ્ઞ કર્યો હતો અને 4 રાજપૂત કુળો - પરમાર, ચૌલુક્ય/સોલંકી, પ્રતિહાર અને ચૌહાણનો જન્મ થયો હતો -
A
B
C
D
Previous Languge/भाषा Next
कृपया शेयर करें=>


More quiz in Hindi

કયા પુસ્તકના ઉલ્લેખના આધારે, એવું માનવામાં આવે છે કે મહર્ષિ વશિષ્ઠે અત્યાચારીઓના વિનાશ માટે માઉન્ટ આબુ પર એક યજ્ઞ કર્યો હતો અને 4 રાજપૂત કુળો - પરમાર, ચૌલુક્ય/સોલંકી, પ્રતિહાર અને ચૌહાણનો જન્મ થયો હતો - - - kaya pustakana ullekhana aadhare, ewun manawaman aawe chhe ke maharshi washishthe atyachariona winash mate maunt aabu par ek yajyn karyo hato ane 4 rajaput kulao - paramara, chaulukya/solanki, pratihar ane chauhanno janm thayo hato - India History in Gujarati,    question answers in Gujarati pdf   questions in Gujarati, Know About India History online test India History notes in Gujarati quiz book    

Comments।