General Science અજ્ઞાત ગેસ પાણીમાં ઝડપથી ઓગળી જાય છે. વાયુઓ ધરાવતા જલીય દ્રાવણમાં લાલ લિટમસ વાદળી થઈ જાય છે. આ ગેસ હાઇડ્રોજન ક્લોરાઇડ સાથે સફેદ ધુમાડો પણ આપે છે. શું આ અજાણ્યો ગેસ છે?

Q.11646: અજ્ઞાત ગેસ પાણીમાં ઝડપથી ઓગળી જાય છે. વાયુઓ ધરાવતા જલીય દ્રાવણમાં લાલ લિટમસ વાદળી થઈ જાય છે. આ ગેસ હાઇડ્રોજન ક્લોરાઇડ સાથે સફેદ ધુમાડો પણ આપે છે. શું આ અજાણ્યો ગેસ છે?
A
B
C
D
Previous Languge/भाषा Next
कृपया शेयर करें=>


More quiz in Hindi

मात्रक एवं मापन Quiz Mcqs
विटामिन और प्रोटीन Quiz Mcqs
आनुवांशिकी Quiz Mcqs
रोग और बिमारियां Quiz Mcqs
वायरस और बैक्टीरिया Quiz Mcqs
विद्युत एवं चालकता Quiz Mcqs
धातु Quiz Mcqs
Physics Quiz Mcqs
Chemistry Quiz Mcqs
Biology Quiz Mcqs
पर्यावरण Quiz Mcqs
वैज्ञानिक और उनके अविष्कार Quiz Mcqs
Computer Quiz Mcqs

અજ્ઞાત ગેસ પાણીમાં ઝડપથી ઓગળી જાય છે. વાયુઓ ધરાવતા જલીય દ્રાવણમાં લાલ લિટમસ વાદળી થઈ જાય છે. આ ગેસ હાઇડ્રોજન ક્લોરાઇડ સાથે સફેદ ધુમાડો પણ આપે છે. શું આ અજાણ્યો ગેસ છે? - - ajynat ges paniman jhadapathi ogalaee jay chhe. wayuo dharawata jaliy drawanman lal litamas wadalaee thai jay chhe. aa ges haidrojan kloraid sathe safed dhumado pan aape chhe. shun aa ajan્yo ges chhe? General Science in Gujarati,  Chemistry  question answers in Gujarati pdf   questions in Gujarati, Know About General Science online test General Science notes in Gujarati quiz book    

Comments।