General Science જ્યારે પણ કામ ઉષ્મામાં રૂપાંતરિત થાય છે અથવા ગરમીનું કાર્યમાં રૂપાંતર થાય છે, ત્યારે કરવામાં આવેલ કાર્ય અને ઉત્પાદિત ગરમીનો ગુણોત્તર સ્થિર હોય છે જેને ગરમી અથવા યાંત્રિક સમકક્ષ કહેવાય છે. શું તેમની પાસે મૂલ્ય છે?

Q.10308: જ્યારે પણ કામ ઉષ્મામાં રૂપાંતરિત થાય છે અથવા ગરમીનું કાર્યમાં રૂપાંતર થાય છે, ત્યારે કરવામાં આવેલ કાર્ય અને ઉત્પાદિત ગરમીનો ગુણોત્તર સ્થિર હોય છે જેને ગરમી અથવા યાંત્રિક સમકક્ષ કહેવાય છે. શું તેમની પાસે મૂલ્ય છે?
A
B
C
D
Previous Languge/भाषा Next
कृपया शेयर करें=>


More quiz in Hindi

मात्रक एवं मापन Quiz Mcqs
विटामिन और प्रोटीन Quiz Mcqs
आनुवांशिकी Quiz Mcqs
रोग और बिमारियां Quiz Mcqs
वायरस और बैक्टीरिया Quiz Mcqs
विद्युत एवं चालकता Quiz Mcqs
धातु Quiz Mcqs
Physics Quiz Mcqs
Chemistry Quiz Mcqs
Biology Quiz Mcqs
पर्यावरण Quiz Mcqs
वैज्ञानिक और उनके अविष्कार Quiz Mcqs
Computer Quiz Mcqs

જ્યારે પણ કામ ઉષ્મામાં રૂપાંતરિત થાય છે અથવા ગરમીનું કાર્યમાં રૂપાંતર થાય છે, ત્યારે કરવામાં આવેલ કાર્ય અને ઉત્પાદિત ગરમીનો ગુણોત્તર સ્થિર હોય છે જેને ગરમી અથવા યાંત્રિક સમકક્ષ કહેવાય છે. શું તેમની પાસે મૂલ્ય છે? - - jyare pan kaam ushmaman rupantarit thay chhe athawa garaminun kaaryaman rupantar thay chhe, tyare karawaman aawel kaary ane utpadit garamino gunottar sthir hoy chhe jene garami athawa yantrik samakaksh kaheway chhe. shun temani pase muly chhe? General Science in Gujarati,  Physics  question answers in Gujarati pdf   questions in Gujarati, Know About General Science online test General Science notes in Gujarati quiz book    

Comments।