General Science જ્યારે કોઈ પદાર્થ પ્રવાહીમાં સંપૂર્ણ અથવા આંશિક રીતે ડૂબી જાય છે, ત્યારે તેના વજનમાં થોડો ઘટાડો દેખાય છે અને તેના વજનમાં દેખીતી રીતે ઘટાડો તે પદાર્થ દ્વારા વિસ્થાપિત પ્રવાહીના વજન જેટલો હોય છે. શું આ કોઈ સિદ્ધાંત છે?

Q.10172: જ્યારે કોઈ પદાર્થ પ્રવાહીમાં સંપૂર્ણ અથવા આંશિક રીતે ડૂબી જાય છે, ત્યારે તેના વજનમાં થોડો ઘટાડો દેખાય છે અને તેના વજનમાં દેખીતી રીતે ઘટાડો તે પદાર્થ દ્વારા વિસ્થાપિત પ્રવાહીના વજન જેટલો હોય છે. શું આ કોઈ સિદ્ધાંત છે?
A
B
C
D
Previous Languge/भाषा Next
कृपया शेयर करें=>


More quiz in Hindi

मात्रक एवं मापन Quiz Mcqs
विटामिन और प्रोटीन Quiz Mcqs
आनुवांशिकी Quiz Mcqs
रोग और बिमारियां Quiz Mcqs
वायरस और बैक्टीरिया Quiz Mcqs
विद्युत एवं चालकता Quiz Mcqs
धातु Quiz Mcqs
Physics Quiz Mcqs
Chemistry Quiz Mcqs
Biology Quiz Mcqs
पर्यावरण Quiz Mcqs
वैज्ञानिक और उनके अविष्कार Quiz Mcqs
Computer Quiz Mcqs

જ્યારે કોઈ પદાર્થ પ્રવાહીમાં સંપૂર્ણ અથવા આંશિક રીતે ડૂબી જાય છે, ત્યારે તેના વજનમાં થોડો ઘટાડો દેખાય છે અને તેના વજનમાં દેખીતી રીતે ઘટાડો તે પદાર્થ દ્વારા વિસ્થાપિત પ્રવાહીના વજન જેટલો હોય છે. શું આ કોઈ સિદ્ધાંત છે? - - jyare koi padarth prawahiman sanpurn athawa aanshik rite dubi jay chhe, tyare tena wajanaman thodo ghatado dekhay chhe ane tena wajanaman dekhiti rite ghatado te padarth dwara wisthapit prawahina wajan jetalo hoy chhe. shun aa koi siddhant chhe? General Science in Gujarati,  Physics  question answers in Gujarati pdf   questions in Gujarati, Know About General Science online test General Science notes in Gujarati quiz book    

Comments।